CÁC BẠN ƠI TRẢ LỜI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI NHÉ

     

ü Đây là các gợi ý và đáp số của các bài tập về nhà siêng đề toán đố tuần 2.

ü Mỗi giáo viên có thể có những cách trình bày khác nhau. Khi làm bài ở trường chúng ta cần trình bày đúng theo cách mà thầy cô giáo trên lớp hướng dẫn.

Mặc dù thầy đã kiểm tra rất kỹ nhưng cũng có thể khi đánh máy sẽ có những lỗi sai. Bạn nào phát hiện ra lỗi đánh máy sai nào hãy báo cho thầy biết để chúng ta cùng chỉnh sửa.Bạn đã xem: Hai shop có 42 tạ gạo

Dạng 2: các bài toán liên quan đến số thập phân

1. Có bố bao đường, bao trước tiên nặng 42,6kg, bao lắp thêm hai nặng rộng bao trước tiên 14,5kg, bao thứ bố bằng 3/5 bao sản phẩm hai.

Hỏi cha bao nặng bao nhiêu kg ?

Giải:

Bao đường thứ hai cân nặng:

42,6 + 14,5 = 57,1 (kg)

Bao con đường thứ bố cân nặng:

57,1 x


Bạn đang xem: Các bạn ơi trả lời giúp mình bài này với nhé

*

(kg)

Cả bố bao đường cân nặng:

42,6 + 57,1 + 34,26 = 133,96 (kg)

Đáp số: 133,96 kilogam

2. Một cửa hàng bán khúc vải lâu năm 25,6m cho tía người. Người trước tiên mua 3,5m vải, tín đồ thứ hai mua nhiều hơn nữa người thứ nhất 1,8m. Hỏi bạn thứ cha mua từng nào mét vải vóc ?

Giải:

Số mét vài fan thứ hai mua là:

3,5 + 1,8 = 5,3 (mét vải)

Số mét vải bạn thứ 3 mua là:

25,6 – 3,5 – 5,3 = 16,8 (mét vải)

Đáp số: 16,8 mét vải

3. Có cha tổ công nhân tham gia đắp đường. Số mét đường của tổ một và tổ hai đắp được là 23,4m, số mét mặt đường của tổ hai và tổ ba đắp được là 20,5m, cả bố tổ đắp được 36,2m. Hỏi mỗi tổ đắp được từng nào mét mặt đường ?

Giải:

Số mét đường tổ tía đắp được là:

36,2 – 23,4 = 12,8 (m)

Số mét mặt đường tổ nhì đắp được là:

20,5 – 12,8 = 7,7 (m)

Số mét đường tổ 1 đắp được là:

23,4 – 7,7 = 15,7 (m)

Đáp số: Tổ 1: 15,7m đường

Tổ 2: 7,7m con đường

Tổ 3: 12,8m đường

4. Một shop có 32,8 tạ gạo, ngày trang bị nhất shop bán được ba phần tư số gạo, ngày đồ vật hai cửa hàng bán được ba phần tư số gạo còn lại. Hỏi cửa hàng còn bao nhiêu kg gạo chưa phân phối ?

Giải:

Số gạo ngày trước tiên bán được là:

32,8 14×34">

*

= 24,6 (tạ gạo)

Số gạo còn lại sau ngày trước tiên là:

32,8 – 24,6 = 8,2 (tạ gạo)

Số gạo bán tốt của ngày thứ hai là:

14 8,2 ×34= ">

*

6,15 (tạ gạo)

Số gạo sót lại là:

8,2 – 6,15 = 2,05 (tạ gạo)

Đáp số: 2,05 (tạ gạo)

5. Ở một nhà máy may, mức độ vừa phải cứ may 12 bộ xống áo thì cần dùng 45m vải. Hỏi nhà máy muốn may 38 bộ áo quần thì cần dùng đến bao nhiêu mét vải vóc ?

Giải:

Trung bình số mét vải nhằm may 1 bộ áo quần là:

45 : 12 = 3,75 (m)

Để may 38 bộ xống áo cần dung số mét vải vóc là:

3,75 x 38 = 142,5 (m)

Đáp số: 142,5 m vải

6. Một siêu thị có ba thùng dầu, thùng thứ nhất đựng 9,7 lít dầu, thùng thiết bị hai đựng nhiều hơn nữa thùng thứ nhất 3,5 lít. Cửa hàng đã bán tốt 16,3 lít dầu và còn lại 22,2 lít dầu. Hỏi thùng thứ ba đựng từng nào lít dầu ?

Giải:

Tổng số lít dầu của siêu thị là:

16,3 + 22,2 = 38,5 (lít)

Số lít dầu thùng thứ 2 là:

9,7 + 3,5 = 13,2 (lít)

Số lít dầu thùng thiết bị 3 đựng là:

38,5 – 9,7 – 13,2 = 15,6 (lít)

Đáp số: 15,6 lít

7. Có tía sợi dây, sợi dây trước tiên dài 12,6m, sợi dây trang bị hai dài bởi 3/5 tua dây thiết bị nhất, gai dây thứ cha dài gấp 1,5 lần sợi dây vật dụng hai. Hỏi trung bình mỗi sợi dây khá dài bao nhiêu mét ?

Giải:

Sợi dây thiết bị hai dài:

12,6 x

*



Xem thêm: Stt Cuộc Đời Của Em Hãy Để Anh Được Chăm Sóc Em Được Bên Em Mỗi Ngày

=7,56(m)

Sợi dây thứ ba dài:

7,56 x 1,5 = 11,34 (m)

Trung bình mỗi tua dây dài:

(12,6 + 7,56 + 11,34):3 = 10,5 (m)

Đáp số: 10,5 m

8. Một bạn trung bình từng phút hít thở 15 lần, các lần hít thở 0,55 lít không khí, biết 1 lít không khí nặng 1,3g. Hãy tính trọng lượng không khí 6 người hít thờ trong 1 giờ ?

Giải:

Trong 1 tiếng 1 người hít thở mốc giới hạn là:

1415×60=900">

*

(lần)

Khối lượng không khi 1 người hít trong 1 giờ là:

14900×0,55×1,3=643,5">
(gam)

Khối lượng không gian 6 tín đồ hít trong 1 giờ là:

14643,5×6=3861">

9. hai khúc vải vóc dài tổng cộng 74,9m, biết rằng nếu khúc vải thứ nhất bớt đi 4,5m thì vẫn dài bằng 1/3 khúc vải trang bị hai. Hỏi từng khúc vải dài từng nào mét ?

Giải:

Nếu sút khúc vải thứ nhất 4,5m thì tổng thể đo nhì khúc vải đang là:

74,9 – 4,5 = 70,4 (m)

lúc ấy ta có:

Khúc vải thiết bị nhất:

70,4 (m)

Khúc vải đồ vật hai :

Tổng số phần bởi nhau:

1 + 3 = 4 (phần)

Khúc vải đầu tiên nếu bớt 4,5m thì còn sót lại là:

70,4 : 4 = 17,6 (m)

Thực sự khúc vải trước tiên dài:

17,6 + 4,5 = 22,1 (m)

Khúc vải vật dụng hai dài:

74,9 – 22,1 = 52,8 (m)

Đáp số: 21,1m và 52,8m

10. Một kho thực phẩm nhập vào kho tía đợt gạo được 12,52 tấn. Đợt đầu tiên nhập số gạo bởi ¾ đợt thứ hai, đợt thứ ba nhập số gạo nhiều hơn thế tổng số gạo hai lần đầu là 1,32 tấn. Hỏi mỗi đợt nhập từng nào tấn gạo ?

Giải:

(Gạo lần 1 + gạo lần 2) + gạo dịp 3 = 12,52 (tấn)

Gạo lần 3 – (gạo lần 1 + gạo dịp 2 ) = 1,32 (tấn)

Số gạo đợt 3 là:

(12,52 + 1,32): 2 = 6,92 (tấn)

Số gạo dịp 1 và đợt 2 là:

12,52 – 6,92 = 5,6 (tấn)

Ta tất cả sơ đồ biểu thị số gạo dịp 1 cùng đợt 2 như sau:

Gạo lần 1: 5,6 tấn

Gạo dịp 2:

Tổng số phần đều nhau là:

3 + 4 = 7 (phần)

Số gạo nhập vào dịp 1 là:

5,6 : 7 x 3 = 2,4 (tấn)

Số gạo nhập vào đợt 2 là:

5,6 – 2,4 = 3,2 (tấn)

Đáp số: Gạo dịp 1: 2,4 tấn

Gạo dịp 2: 3,2 tấn

Gạo đợt 3: 6,92 tấn

Giải:

Theo đề bài bác ta có:

An + Bình nặng trĩu 69,3kg

Bình +Dũng nặng 77,3kg

Dũng +An nặng nề 73,4kg

Cộng lại : (An + Bình + Dũng)x2 nặng:

69,3 + 77,3 + 73,4 = 220 (kg)

Tổng khối lượng ba bạn An,Bình,Dũng là:

220 : 2 = 110 (kg)

Bạn An khối lượng là:

110 – 77,3 = 32,7 (kg)

Bạn Bình khối lượng là:

69,3 – 32,7 = 36,6 (kg)

Bạn Dũng trọng lượng là:

77,3 – 36,6 = 40,7 (kg)

Đáp số: An:32,7 kg

Bình:36,6 kg

Dũng:40,7 kg

12. Bao gạo đầu tiên nặng vội vàng 3 lần bao gạo thiết bị hai, biết rằng nếu chế tạo bao gạo thứ nhất 6,4kg thì bao gạo trước tiên nặng hơn bao gạo đồ vật hai 18,8kg. Hỏi mỗi bao gạo nặng bao nhiêu kg ?

Giải:

Nếu không thêm 6,4 kg gạo vào bao đầu tiên thì bao đầu tiên nặng hơn bao máy hai là:

18,8 – 6,4 = 12,4 (kg)

Ta tất cả sơ đồ biểu lộ số gạo của 2 bao là:

Bao thiết bị nhất:

Bao sản phẩm công nghệ hai : 12,4 kg

Số gạo bao thứ 2 là:

12,4 : 2 = 6,2 (kg)

Số gạo bao trước tiên là:

6,2 x 3 = 18,6 (kg)

Đáp số: Bao vật dụng nhất: 18,6 kilogam

Bao sản phẩm công nghệ hai: 6,2 kilogam

13. nhị xe chở hàng hóa chở tổng số 948,6kg. Hiểu được nếu chuyển ½ số sản phẩm & hàng hóa ở xe đầu tiên sang xe lắp thêm hai thì xe sản phẩm hai chở cấp 3 lần xe lắp thêm nhất. Hỏi mỗi xe chở bao nhiêu kg sản phẩm & hàng hóa ?

Giải:

Nếu chuyển 1412">
số hang làm việc xe thứ nhất sang xe đồ vật hai, ta sẽ có:

Xe trước tiên :

948,6 kg

Xe thứ hai :

Tổng số phần bởi nhau:

1 + 3 = 4 (phần)

Khi đó xe trước tiên còn chở số mặt hàng là:

948,6 : 4 = 237,15 (kg)

Thực sự xe trước tiên chở:

237,15 x 2 = 474,3 (kg)

Số hàng xe thứ hai chở là:

948,6 – 474,3 = 474,3 (kg)

Đáp số:Xe trước tiên : 474,3 kg

Xe máy hai: 474,3 kilogam

14. Một công trường xây dựng buộc phải chuyển về 35,7 tấn sắt. Trước tiên chở được 2/7 số sắt kia về bởi xe tải, mỗi xe cài chở được 1,7 tấn sắt, lần trang bị hai chở hết số sắt còn sót lại với số xe pháo tải bằng ½ số xe cơ hội đầu. Hỏi từng xe lúc sau chở được bao nhiêu tấn fe ?

Giải:

Số sắt chở về lần trước tiên là:

1435,7×27=10,2">
(tấn)

Số lượng xe download chở trong đợt đầu là:

10,2 : 1,7 = 6 (xe)

Số lượng xe dịp sau chở là:

6 : 2 = 3 (tấn)

Số lượng sắt còn sót lại là:

35,7 – 10,2 = 25,5 (tấn)

Mỗi xe lúc sau chở được số tấn sắt là:

25,5 : 3 = 8,5 (tấn)

Đáp số: 8,5 tấn

15. Một cửa hàng có một vài đường.Ngày thứ nhất siêu thị bán 9,5 tạ đường, số còn lại shop chia hầu như thành 18 bao.Ngày sản phẩm hai cửa hàng bán 12 bao và còn sót lại 3,12 tạ đường.Hỏi trước lúc bán shop có từng nào tạ đường ?

Giải:

Số bao đường còn sót lại của siêu thị sau ngày vật dụng hai là:

18 – 12 = 6 (bao)

Số đường trong mỗi bao là:

3,12 : 6 = 0,52 (tạ)

Số đường sót lại của shop sau ngày đầu tiên là:

0,52 x 18 = 9,36 (tạ)

Số mặt đường của siêu thị trước khi phân phối là:

9,36 + 9,5 = 18,86 (tạ)

Đáp số: 18,86 tạ con đường

16. Khi triển khai phép cộng hai số thập phân, chúng ta An đã viết nhầm lốt phẩy của một số trong những hạng quý phái bên nên một chữ số, cho nên dẫn đến kết quả sai là 692,22. Em kiếm tìm xem bạn An đã cùng hai số nào? Biết tổng đúng của chúng là 100,56

Giải:

Khi viết nhầm lốt phẩy của một số thập phân quý phái bên đề nghị thì số thập phân đó tạo thêm 10 lần, giỏi ta được một số mới rộng số ban sơ 1 số bằng 9 lần số ban đầu.

Như vậy tổng bắt đầu sẽ hơn tổng đúng một số bằng 9 lần số hạng viết nhầm.

9 lần số hạng viết nhầm là:

692,22 – 100,56 = 591,66

Số hạng viết nhầm là:

591,66 : 9 = 65,74

Số hạng còn lại là:

100,56 – 65,74 = 34,82

Đáp số: 65,74 cùng 34,82

17. Khi triển khai phép trừ một trong những tự nhiên cho một số trong những thập phân cơ mà phần thập phân có một chữ số, Bình đã chép thiếu lốt phẩy đề xuất đã thực hiện trừ sai số tự nhiên và thoải mái và tra cứu được kết quả là 164. Em hãy viết phép trừ ban đầu, biết hiệu đúng của phép trừ chính là 328,7.

Giải:

Vì bạn Bình viết thiếu vết phẩy bắt buộc số trừ tang lên 10 lần.

Ta bao gồm sơ đồ:

328,7

Số bị trừ :

Số trừ : 164

Số trừ viết nhầm :

9 lần số trừ yêu cầu tìm bằng:

328,7 – 164 = 164,7

Số trừ yêu cầu tìm là:

164,7 : 9 = 18,3

Số tị nạnh trừ cần tìm là:

18,3 + 328,7 = 347

Phép trừ lúc đầu là:

347 – 18,3 = 328,7

18. Hồng đó Huệ: “ bạn hãy thử tìm tía số có tổng bằng 185,5. Biết rằng nếu đem số trước tiên chia số lắp thêm hai thì được thương bằng 3, còn nếu rước số thiết bị hai chia cho số thứ tía thì có thương bằng 1,5 ” Huệ không kiếm được. Em hãy giúp Huệ tìm ba số đó.

Giải:

Số trước tiên so với số lắp thêm 3 là:

3 x 1,5 = 4,5 = 1492">


Xem thêm: Trần Kiện Phong Và Thư Sướng

(lần)

Ta tất cả sơ đồ gia dụng sau:

Số trang bị 1:

Số lắp thêm 2: 185,5

Số thứ 3:

Tổng số phần bằng nhau là:

2 + 3 + 9 = 14 (phần)

Số đầu tiên là:

185,5 : 14 x 9 = 119,25

Số đồ vật hai là:

185,5 : 14 x 3 = 39,75

Số thứ ba là:

185,5 : 14 x 2 = 26,5

Đáp số: Số máy 1: 119,25

Số đồ vật 2: 39,75

Số thứ 3: 26,5

19. trong một phép trừ, biết tổng của số bị trừ, số trừ với hiệu là 65,4. Số trừ to hơn hiệu là 4,3. Search số bị trừ, số trừ của phép trừ đó.

Giải:

Theo đề bài bác ta có:

Số bị trừ + Sồ trừ + Hiệu= 65,4

Số bị trừ +Số bị trừ = 65,4

Số bị trừ x 2 = 65,4

Số bị trừ cần tìm là: 65,4 : 2 = 32,7 Theo đề bài bác ta lại có: Số trừ + Hiệu =32,7 Số trừ - Hiệu =4,3

Số trừ đề nghị tìm là: (32,7 + 4,3): 2 = 18,5

Đáp số:Số bị trừ: 32,7, số trừ:18,5

20. Cho một số thập phân, dời vết phẩy của số đó sang phía bên trái hai chữ số ta được số thứ hai. Lấy số ban đầu trừ số thiết bị hai ta được hiệu bởi 261,657. Hãy tra cứu số thập phân ban đầu

Giải:

Gọi số thập phân lúc đầu là A.

Sau khi dời vệt phẩy thanh lịch trái 2 chữ số thì A sẽ giảm đi 100 lần và bằng : 141100×A">