Bisabolol là gì

     

Bisabolol là 1 thành phần thoải mái và tự nhiên được áp dụng trong chất làm đẹp và những sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó đóng trách nhiệp vai trò như một các loại hương liệu có đặc tính chống viêm, chống khuẩn, phòng oxy hóa, chống õi hóa và làm cho sáng da.

Bạn đang xem: Bisabolol là gì

Vậy Bisabolol là gì? Bisabolol có tác dụng gì là thành phần mỹ phẩm chăm sóc da? Nó có an toàn không? Hãy mày mò qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!


Nguồn gốc

*

Bisabolol, còn gọi là alpha-bisabolol, là 1 trong loại đụng sesquiterpene solo vòng không bão hòa tự nhiên. Nó là 1 trong loại dầu, lỏng sánh, ko màu, là thành phần bao gồm của tinh dầu có bắt đầu từ hoa cúc Đức (Matricaria recutita) cùng Myoporum crassifolium. Bisabolol cũng hoàn toàn có thể được chế tạo tổng hợp, tuy nhiên, bisabolol tổng hợp chỉ vận động ở cường độ khoảng một nửa so cùng với dạng từ bỏ nhiên.

Bisabolol trong hóa mỹ phẩm có tính năng gì?

Làm nhẹ và chữa trị lành da

Bisabolol có mùi hương ngọt ngào và lắng đọng phảng phất y hệt như cam quýt, đó là tại sao tại sao nó được sử dụng trong vô số loại nước hoa và các sản phẩm chăm lo cá nhân. Nó cũng có đặc tính làm dịu và chữa lành da. Bên trên thực tế, hóa học này đã làm được sử dụng hàng trăm ngàn năm vào mỹ phẩm vì chưng đặc tính chữa trị lành domain authority của nó.

Một cách mà bisabolol giúp làm cho lành da là trải qua các quánh tính chống viêm của nó. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy bôi tại chỗ hóa học này gây ức chế những cytokine tiền viêm (TNF-α cùng IL-6) làm việc chuột. Bằng phương pháp ức chế những cytokine này, tình trạng viêm với kích ứng domain authority giảm. Vị đó, nó là một trong những thành phần xuất xắc vời để triển khai kem cùng thuốc mỡ chữa bệnh, cũng giống như các sản phẩm âu yếm cho da nhạy cảm. Nó có thể giúp chữa trị lành làn domain authority đỏ, bị kích thích và bong tróc.

Chống nhiễm trùng da

Bisabolol cũng sở hữu các đặc tính kháng vi khuẩn, hoàn toàn có thể giúp phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng da. Một vài nghiên cứu vớt đã khẳng định rằng bisabolol gồm đặc tính khử nấm với diệt khuẩn mạnh đối với một số chủng nấm với vi khuẩn.

Xem thêm: Đồng Hồ Citizen Năng Lượng Mặt Trời, Citizen Eco Drive

Chống oxy hóa mạnh

Nó cũng là 1 trong chất chống oxy hóa mạnh, hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do, những phân tử không đúng định góp phần hình thành những nếp nhăn sớm với nếp nhăn trên da. Ở lever phân tử, những gốc tự do thoải mái làm hỏng các thành phần đặc biệt quan trọng của tế bào, như màng tế bào, DNA và các protein tế bào quan trọng đặc biệt như collagen. Collagen bị hư hại là 1 trong những yếu tố chủ yếu trong sự mở ra của da lão hóa. Vày đó, bằng phương pháp sử dụng những chất chống lão hóa tại chỗ như bisabolol, da vẫn được bảo đảm an toàn tốt rộng khỏi hiểm họa của những gốc tự do.


Ức chế tổng hợp melanin

Nghiên cứu vãn cũng đã xác định rằng bisabolol rất có thể ức chế tổng thích hợp melanin. Melanin là 1 trong những sắc tố đem về màu domain authority của bọn chúng ta. Một số tình trạng domain authority như tiếp xúc vô số với sự phản xạ UV hoàn toàn có thể dẫn đến việc sản xuất trên mức cho phép melanin, được call là tăng sắc tố. Bằng phương pháp ức chế tổng đúng theo melanin, bisabolol có thể giúp làm giảm sự xuất hiện thêm của những đốm đen không muốn trên da, giúp cho bạn có một làn da sáng hơn cùng làm đông đảo màu da hơn. Tác dụng này đang được minh chứng trong một nghiên cứu và phân tích năm 2010 trên 28 người tình nguyện. Sau 8 tuần điều trị bởi kem tất cả chứa bisabolol, vùng da bị nám đã được thiết kế sáng đáng chú ý đối với đa phần các đối tượng đã thử nghiệm một số loại kem này.

Tăng cường hấp thụ các thành phần khác

Chức năng sau cùng của bisabolol trong hóa mỹ phẩm và những sản phẩm chăm lo cá nhân là tăng cường sự hấp thụ các thành phần khác qua da. Đây là lý do tại sao bisabolol hay được kết hợp với các hoạt chất quan yếu tự xâm nhập vào da một cách hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Đường Viền Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Mức độ an toàn

Sự an toàn của bisabolol vẫn được đánh giá bởi Hội đồng chuyên viên đánh chi phí phần hóa mỹ phẩm (CIR). Tuy vậy bisabolol được hấp thu tốt sau lúc tiếp xúc với da, nhưng mà không thấy tính năng nào trong nghiên cứu và phân tích độc tính trên da trong 28 ngày cùng với liều cao hơn. Tuy nhiên, Hội đồng lưu ý rằng do chất này giúp bức tốc sự rạm nhập của những thành phần khác, các nhà tiếp tế mỹ phẩm nên bình an khi phối kết hợp bisabolol với những thành phần hoàn toàn có thể gây độc trường hợp được domain authority hấp thụ. Chú ý chung, Hội đồng đã tóm lại rằng chất này là bình an khi được thực hiện trong hóa mỹ phẩm và những sản phẩm chăm sóc cá nhân.