BƠM HÓA HỌC THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ

     

Bộ câu hỏi trắc nghiệm giáo dục và đào tạo quốc chống lớp 10 bài 5 gồm 30 câu trắc nghiệm có đáp án, chọn lọc, học sinh sẽ gồm thêm tài liệu ôn tập trường đoản cú đó lấy điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn giáo dục quốc chống lớp 10.

Bạn đang xem: Bơm hóa học thường được sử dụng để

Câu 1. Nội dung nào tiếp sau đây không phản ánh đúng đặc điểm của tên lửa hành trình?

A. Được phóng đi từ trên đất liền, tàu nổi, tàu ngầm hoặc thiết bị bay.

B. Được điều kiển theo chương trình tính sẵn đến phương châm đã định.

C. Dùng để làm đánh phá các mục tiêu thắt chặt và cố định như: công ty ga, quần thể dân cư…

D. Dùng để làm theo dõi, phun phá các kim chỉ nam di động: bé người, xe vận tải…

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 2: Bom phát quang là tên gọi khác nhằm chỉ loại bom nào bên dưới đây?

A. Bom CBU-24.

B. Bom CBU-55.

C. Bom GBU-17.

D. Bom MK-82.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Loại bom nào tiếp sau đây chuyên dùng để đánh phá những thiết bị năng lượng điện tử?

A. Bom mềm.

B. Bom cháy.

C. Bom năng lượng điện từ.

D. Bom tự trường.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 4. Bom hóa học là

A. Loại bom chuyên dùng làm đánh phá mạng lưới điện của đối phương.

B. Một số loại bom chuyên dùng làm đánh phá những thiết bị điện tử của đối phương.

C. được dùng để làm bắn phá những mực tiêu giao thông: cầu lớn, công ty ga…

D. Là các loại bom chưa những khí độc, chủ yếu để gần kề thương sinh lực đối phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 5. Bom mềm là

A. Loại bom chuyên dùng để làm đánh phá mạng lưới năng lượng điện của đối phương.

B. Loại bom chuyên dùng làm đánh phá các thiết bị điện tử của đối phương.

C. được dùng để bắn phá những mực tiêu giao thông: mong lớn, bên ga…

D. Là nhiều loại bom chưa những khí độc, hầu hết để liền kề thương sức lực đối phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Bom điện từ là

A. Các loại bom chuyên dùng để đánh phá mạng lưới điện của đối phương.

B. Các loại bom chuyên dùng để làm đánh phá những thiết bị năng lượng điện tử của đối phương.

C. được dùng làm bắn phá những mực tiêu giao thông: ước lớn, nhà ga…

D. Là các loại bom chưa những khí độc, đa số để gần cạnh thương sinh lực đối phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Loại bom nào tiếp sau đây chuyên dùng để đánh phá mạng lưới năng lượng điện của đối phương?

A. Bom phát quang.

B. Bom mềm.

C. Bom hóa học.

D. Bom GBU-17.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. Loại bom nào sau đây chuyên dùng để làm đánh phá những thiết bị điện tử của đối phương?

A. Bom CBU-55.

B. Bom hóa học.

C. Bom xung điện từ.

D. Bom CBU-24.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 9. Bom CBU-24 với CBU-55 đều

A. Là nhiều loại bom chùm dạng catxet.

B. Chuyên dùng để làm đánh phá các thiết bị điện tử.

C. Chứa những khí độc, gây giáp thương mang đến đối phương.

D. Chuyên dùng làm đánh phá mạng lưới điện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Bom CBU-55 thường xuyên được áp dụng để

A. Phạt quang cây cối, dọn bãi đổ xô cho máy cất cánh lên thẳng.

B. Gây phỏng rát, ho, ngứa, suy yếu thần kinh… cho đối phương.

C. đánh phá mạng lưới năng lượng điện của đối phương, không ngay cạnh thương sinh lực.

D. Tiến công phá những thiết bị năng lượng điện tử của đối phương, không giáp thương sinh lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 11. Bom hóa học hay được thực hiện để

A. đánh trực tiếp vào các kim chỉ nam kiên cố: cầu, cống, sảnh bay…

B. Gây rộp rát, ho, ngứa, hiện tượng suy nhược thần kinh… mang đến đối phương.

C. Phá hỏng những thiết bị và khối hệ thống điện của đối phương.

D. Phạt quang cây cối, dọn bãi đổ bộ cho máy bay lên thẳng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. Loại bom nào tiếp sau đây không gây gần kề thương về sinh lực đến đối phương?

A. Bom cháy.

B. Bom CBU-24.

C. Bom CBU-55.

D. Bom mềm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 13. Loại bom nào sau đây được dùng để tiến công thẳng vào những mục tiêu vững chắc và kiên cố như: cầu, cống, sảnh bay, đài vạc thanh, truyền hình?

A. Bom hóa học.

C. Bom điện từ.

D. Bom từ bỏ trường.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Nội dung nào tiếp sau đây không phản ánh dudngs giải pháp phòng né bom, đạn?

A. Tổ chức trinh sát, thông báo, báo động.

B. Ngụy trang, giữ kín đáo chống trinh thám của địch.

C. Có tác dụng hầm, hố phòng kiêng bom, đạn.

D. Tập trung, tụ họp người dân ở một quần thể vực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 15. Thiệt sợ hãi nào dưới đây không bắt buộc do bom, đạn địch khiến ra?

A. Người quen biết lụt lớn, sụt lún núi và người quen biết quét đã tiêu diệt đường giao thông.

B. Chất cháy na pan làm cho cháy rừng trên một diện tích s rộng lớn.

C. Chất độc hại hóa học đang hủy diệt môi trường thiên nhiên sống của con người.

D. Chất độc hóa học để lại hậu trái lớn đối với sức khỏe nhỏ người.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 16. khi Napan cháy bám lên quần áo, rất cần phải xử lí cầm cố nào ?

A. Bình tĩnh, cần sử dụng que quấn bông hoặc vải gại dịu Napan ra.

B. Nhanh chóng cởi bỏ áo quần hoặc dập bởi chăn/ màn ướt.

Xem thêm: Thủ Tục Làm Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Nhanh Nhất, Dịch Vụ Đăng Ký Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Trực

C. Gấp rút ra khỏi quanh vùng có Napan, chạy thuộc hướng gió.

D. Bình tĩnh, dùng tay phủi ngay nhằm dập tăt đám cháy.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 17. Khi nhìn thấy hành động cưa, đục, vui đùa với bom mìn, vật liệu chứa chất nổ, chúng ta cần bắt buộc làm gì?

A. Rủ thêm không ít người dân tham gia vào những hành động đó.

B. Đứng ngay gần lại gần nhằm theo dõi, quan tiếp giáp cho rõ.

C. Rào cản và báo ngay mang lại cơ quan tính năng nơi ngay gần nhất.

D. Đứng ra xa nhằm quan liền kề lại vừa đảm bảo an toàn cho phiên bản thân.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Câu 18. Khi bom Napan, bom xăng của địch tạo cháy, ta rất có thể sử dụng phương tiện/ vật tư gì để dập tắt đám cháy một phương pháp hiệu quả?

A. Quạt gió tốc độ mạnh.

B. Nước.

C. Cát.

D. Chăn/ màn/ bao tải/ vải… khô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Người ta thường thực hiện cát nhằm dập tắt những đám cháy vì chưng bom Napan, bom xăng tạo ra, vì

A. Mèo sẽ ngấm hết các hỗ thích hợp gây cháy.

B. Mèo sẽ phòng ô xi cung cấp cho sự cháy.

C. Kế bên cát không hề phương án làm sao khác.

D. Cát rẻ hơn những vật liệu khác.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 20. Ở Việt Nam, luc lụt trên vùng Đồng bởi sông Cửu Long thường diễn ra chậm, nhưng kéo dãn trong trong cả khoảng thời gian từ

A. 2 – 3 tháng.

B. 4 – 5 tháng.

C. 7 – 8 tháng.

D. 1 – 2 tháng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Lũ quét, vây cánh bùn đá thường xảy ra ở quanh vùng nào?

A. Khoanh vùng đồng bằng.

B. Nơi có rất nhiều sông ngòi.

C. Đồi núi – nơi tất cả độ dốc lớn.

D. Nơi gồm địa hình thấp, trũng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 22. Nguyên nhân làm cho lũ lụt ở khu vực miền Trung nước ta lên nhanh, xuống cấp tốc là gì?

A. Lượng mưa tại chỗ này hơn các quanh vùng khác.

B. Hệ thống sông ngắn và bao gồm độ dốc lớn.

C. Có rất nhiều sông cùng đổ ra một cửa ngõ biển.

D. Những sông và cửa sông thừa hẹp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 23. Khi phát hiện thấy bom, đạn của địch còn sót lại (sau chiến tranh), mỗi cá nhân cần buộc phải làm gì?

A. Vận chuyển mọi tín đồ xung xung quanh đứng ra xa, đồng thời cần sử dụng lửa đốt.

B. Thuộc mọi người khiêng, vác thoát khỏi nơi nguy hiểm, tránh khiến nổ.

C. Đánh dấu, nhằm nguyên tại nơi và báo ngay cho cơ quan tính năng gần nhất.

D. Hét toáng người dân trong khoanh vùng tới cưa bom để loại bỏ chất nổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 24. Nội dung nào tiếp sau đây không phản ánh đúng phương án biện pháp phòng kháng thiên tai, đàn lụt?

A. Củng nắm và nâng cấp khối hệ thống đê điều.

B. Trồng và đảm bảo rừng đầu nguồn, rừng chống hộ.

C. Di rời toàn thể các đơn vị máy, khu cư dân lên vùng núi cao.

D. Xây dựng các hồ đựng nước giảm lũ, chống hạn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 25. Khi đi vào khu vực đồng ruộng, nương rẫy,… nếu phát hiện nay bom mìn, bọn họ không được phép thực hiện hành vi nào dưới đây?

A. Gấp rút đi ra khỏi khu vực đó theo như đúng lối đã từng đi vào.

B. Đánh vết vị trí thấy bom mìn, báo cho cơ quan chức năng gần nhất.

C. Chú ý mọi người xung quanh ko đi vào quanh vùng thấy bom mìn.

D. Kêu gọi mọi fan tới khiêng, vác bom mìn ra khỏi nơi nguy hiểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Khi thấy biển cả báo khoanh vùng có bom mìn nguy hiểm, họ cần làm gì?

A. Lại gần đánh giá xem bao hàm loại bom gì.

B. Rất có thể lại gần khu vực đó miễn là không dẫm vào bom mìn.

C. Ko lại gần, lưu ý cho đa số người biết nhằm tránh nguy hiểm.

D. Kêu gọi thêm nhiều người tới để rà phá không còn bom mìn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Khi phân phát hiện các vật nghi là bom mìn hoặc vật tư chứ hóa học nổ, họ cần có tác dụng gì?

A. Lại gần, nhặt lên với quan liền kề kĩ xem vật sẽ là gì.

B. Nhặt lên, mang vật đó tới nộp mang lại cơ quan liêu chức năng.

C. Né xa, chú ý mọi fan và báo ban ngành chức năng.

D. Call thêm bạn tới mang/ vác để nộp mang lại cơ quan tiền chức năng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Bom GBU-17 thường được áp dụng để đánh phá

A. Những công trình vững chắc và kiên cố như hầm ngầm, bê tông.

B. Mạng lưới năng lượng điện của đối phương.

C. Những thiết bị năng lượng điện tử của đối phương.

D. Các tàu chiến, tàu vận tải đường bộ của đối phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 29. Bom CBU-55 còn được gọi là

A. Bom mềm.

B. Bom vạc quang.

C. Bom tự trường.

D. Bom điện từ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 30. Nhôm, phốt pho, Napan hoặc xăng, dầu hỏa, benzen… thường xuyên được thực hiện để sản xuất loại bom nào bên dưới đây?

A. Bom mềm.

B. Bom phát quang.

C. Bom cháy.

Xem thêm: Câu 31: Hai Thanh Sắt Có Thể Tích Là 23 Cm 3 Và 19 Cm3, Hai Thanh Sắt Có Thể Tích Là 23Cm3 Và 19 Cm3

D. Bom trường đoản cú trường.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3