CÂU HỎI VỀ HÒA BÌNH VÀ HỮU NGHỊ

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bài tập Trắc nghiệm giờ đồng hồ việt lớp 5Việt phái nam - giang sơn emCánh chim hòa bìnhCon người với thiên nhiênÔn tập thân học kì 1Giữ mang màu xanhVì hạnh phúc con ngườiÔn tập cuối học tập kì 1Người công dânVì cuộc sống đời thường thanh bìnhNhớ nguồnÔn tập giữa học kì 2Nam với nữNhững chủ nhân tương lai của khu đất nướcÔn tập cuối học tập kì 2
Bài tập trắc nghiệm mở rộng vốn từ: hòa bình và hữu hảo - hợp tác ký kết lớp 5 có đáp án
Trang trước
Trang sau

Với 10 bài xích tập trắc nghiệm Luyện từ và câu: không ngừng mở rộng vốn từ: chủ quyền và hữu hảo - bắt tay hợp tác lớp 5 gồm đáp án, lựa chọn lọc sẽ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm tự đó nắm vững kiến thức bài bác học.

Bạn đang xem: Câu hỏi về hòa bình và hữu nghị

Trắc nghiệm không ngừng mở rộng vốn từ: tự do và hữu nghị - hợp tác và ký kết lớp 5 bao gồm đáp án

Câu 1:Câu nào dưới đây nêu đúng nghĩa của tự hòa bình?

A. Trạng thái bình thản.

B. Trạng thái không có chiến tranh.

C. Trạng thái hiền khô hòa, lặng ả.

D. Cả A với B đa số đúng.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

Câu nêu đúng nghĩa của từ hòa bìnhlà trạng thái không có chiến tranh.

Hai ý còn sót lại đều sai vì:

- Trạng tỉnh thái bình thản: Không biểu hiện cảm xúc. Đây là tự chỉ trạng thái ý thức của con người, không thể sử dụng nó để nói đến tình hình quốc gia hay nạm giới.

- Trạng thái hiền lành hòa, im ả: lặng ả là tinh thần của cảnh vật; hiền hậu hòa là tâm trạng của cảnh trang bị hay tính nết con người.

Chọn đáp án: B


Câu 2:Những từ bỏ nào tiếp sau đây đồng nghĩa với tự hòa bình?

☐ Bình yên

☐ im yên

☐ nhân hậu hòa

☐ Thanh bình

☐ Bình thản

☐ Thái bình

☐ Thanh thản

Hiển thị đáp án

Câu 3:Điền từ vào khu vực trống để hoàn thành bài văn tả cảnh một vùng quê dưới đây

*

Cả thời thơ ấu, em được sống ở một làng quêvà tươi đẹp. Chú ý từ xa, chỗ đây hệt như một bức tranh mĩ lệ. Loại sông trở nặng nề phù sa, uốn lượn vào tưới tiêu mang đến đồng ruộng. Phía 2 bên bờ sông, từng sản phẩm tre xanh nghiêng mình soi bóng tựa như những cô thiếu nữ đôi mươi. Các lần gió về, lại nghe vi vu vi vu như những bản hòa tấu bất tận của thiên nhiên. Đường làng ở quê hương em luôn , cách điệu khắp các nẻo đường. Nhà cửa nay đã và đang khác, với rộng to hơn rất nhiều. Phần đa ngôi nhà bởi mái rạ năm làm sao giờ đã biến thành ngói đỏ thơm mùi nắng mới. Quê nhà còn đọng lại trong trái tim trí em ở số đông ngày cùng lũ các bạn chạy trên đầy đủ đồng cỏ hái hoa, bắt bướm. Cùng thả mọi cất cánh lượn trong gió như sẽ gửi gắm những ước mơ bay lên tận trời cao. Khung trời xanh năm ấy như ôm ấp biết bao mơ mộng, hồn nhiên của chúng em.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

Cả thời thơ ấu, em được sống ở 1 làng quê thanh bình với tươi đẹp. Nhìn từ xa, nơi đây y hệt như một bức tranh phong cảnh mĩ lệ. Loại sông trở nặng nề phù sa, cách điệu hiền hòa vào tưới tiêu đến đồng ruộng. Hai bên bờ sông, từng mặt hàng tre xanh nghiêng mình soi bóng như các cô thanh nữ đôi mươi. Mỗi lần gió về, lại nghe vi vu vi vu như những bản hòa tấu bất tận của thiên nhiên. Đường buôn bản ở quê nhà em luôn luôn sạch sẽ, cách điệu khắp mọi nẻo đường. Item nay đã và đang khác, khang trang với rộng lớn hơn rất nhiều. đầy đủ ngôi nhà bằng mái rạ năm nào giờ đã biến thành ngói đỏ thơm mùi hương nắng mới. Quê nhà còn ứ đọng lại trong trái tim trí em ở phần đa ngày vô ưu vô lo cùng lũ bạn chạy trên phần lớn đồng cỏ hái hoa, bắt bướm. Cùng thả rất nhiều cánh diều cất cánh lượn trong gió như đang gửi gắm đông đảo ước mơ cất cánh lên tận trời cao. Khung trời xanh bình yên năm ấy như ấp ôm biết bao mơ mộng, hồn nhiên của bọn chúng em.


Câu 4:Chọn từ thuộc nghĩa với chủ quyền trong từng câu sau

a. Đó là 1 trong những miền quêthanh bìnhvà yên tĩnh.

b. Đất nướcthái bình, tín đồ dân được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

c. Cuộc sống đời thường ở kia rấtbình yên.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

a. Đó là một miền quê thanh bình cùng yên tĩnh.

b. Đất nước thái bình, fan dân được hưởng cuộc sống thường ngày ấm no, hạnh phúc.

c. Cuộc sống thường ngày ở đó cực kỳ bình yên.

Những từ cùng nghĩa với tự hòa bìnhtìm được trong các câu là: thanh bình, thái bình, bình yên.


Câu 5:Tìm từ có tiếng bình điền vào khu vực chấm phù hợp trong câu sau:

a. Anh ấy sẽ an toàn trở về.

b. Chúng ta ấy sẽ thừa qua các thắc mắc của chương trình.

c. Những mặt hàng đều phải có giá không hề đắt đỏ chút nào

Hiển thị đáp án

Lời giải:

a. Anh ấy đang bình anvô sự trở về.

Xem thêm: Tả Cảnh Công Viên Vào Buổi Sáng (Dàn Ý, Lập Dàn Ý Tả Cảnh Công Viên Ngắn Gọn, Hay Nhất

b. Chúng ta ấy đã bình tĩnhvượt qua các thắc mắc của chương trình.

c. Các mặt hàng đều sở hữu giá bình dânkhông hề mắc đỏ chút nào


Câu 6:Xếp phần đông từ gồm tiếng hữu vẫn cho dưới đây vào hai team sau:

*

Hữu tức là “bạn bè”

Hữu có nghĩa là “có”

Hiển thị đáp án

Lời giải:

Hữu có nghĩa là “bạn bè”: hữu nghị, chiến hữu, thân hữu

Hữu có nghĩa là “có”: hữu hiệu, hữu tình


Câu 7:Sắp xếp những từ bao gồm tiếng hợp cho tiếp sau đây vào nhì nhóm:

*

Hợp có nghĩa là “gộp lại” (lớn hơn)

Hữu tức là “đúng với yêu cầu, đòi hỏi,… nào đó”

Hiển thị đáp án

Lời giải:

a. Hợp có nghĩa là “gộp lại” (thành to hơn): vừa lòng tác, thích hợp nhất

b. Hợp tức là “đúng với yêu thương cầu, đòi hỏi…nào đó”: thích hợp tình, phù hợp, đúng theo thời


Câu 8:Chọn đều từ trong ngoặc thích hợp để điền vào vị trí trống trong những câu sau:

*

a. Trong chuyển động lần này, cửa hàng chúng tôi đã cùng nhau một bí quyết hài hòa.

b. Nhiều người cho rằng nghề giáo viên chỉ với con gái.

c. Trong buổi họp nhóm, đội trưởng có trách nhiệm ý kiến của các thành viên lại rồi trả lời trong một cuộc họp khác.

d. Cô giáo cho tất cả lớp thành tư hàng dọc.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

a. Trong vận động lần này, chúng tôi đã phối hợpvới nhau một phương pháp hài hòa.

b. Những người nhận định rằng nghề thầy giáo chỉ phù hợpvới nhỏ gái.

c. Trong buổi họp nhóm, nhóm trưởng có trọng trách tổng hợpý kiến của các thành viên lại rồi trả lời trong một cuộc họp khác.

d. Cô giáo cho tất cả lớp tập hợpthành tư hàng dọc.


Câu 9:Trong những câu sau, câu nào bao gồm chứa giờ đồng hồ hữu tức là “bạn bè”?

☐ chưng ấy và bố em là đều chiến hữu đã từng vào sinh ra tử với nhau.

☐ buổi lễ mừng thọ của ông em gồm đủ mặt bọn họ hàng, thân hữu.

☐ cảnh sắc nơi trên đây thật hữu tình.

☐ phương thuốc này thiệt hữu hiệu.

☐ Cần luôn quan tâm, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân các nước.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

Những câu bao gồm chứa tiếng "hữu" có nghĩa là "bạn bè" là:

-Bác ấy và cha em là mọi chiến hữu đã từng vào xuất hiện tử với nhau.

-Buổi lễ mừng lâu của ông em bao gồm đủ mặt bọn họ hàng, thân hữu.

-Cần luôn quan tâm, vun đắp tình hữu nghị thân nhân dân những nước.


Câu 10:Trong các thành ngữ, tục ngữ dưới đây, thành ngữ nào, tục ngữ làm sao có liên quan đến hữu nghị - đúng theo tác?

☐ Bốn biển khơi một nhà.

Xem thêm: Top 5 Mẫu Phân Tích Bài Thơ Từ Ấy Khổ 1 Siêu Hay, Phân Tích Khổ Thơ Đầu Bài Thơ Từ Ấy Của Tố Hữu

☐ bạn ta là hoa đất.

☐ kề vai sát cánh sát cánh

☐ Chung sống lưng đấu sức

☐ không lớn nhà rộng bụng

☐ Xấu người mẫu nết

Hiển thị đáp án

Lời giải:

Các thành ngữ, phương ngôn có liên quan đến hữu hảo - hợp tác ký kết là:

- Bốn biển một nhà

- bên cạnh sát cánh

- Chung lưng đấu sức



Các chủ đề khác không ít người xem


Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.techftc.com


KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa huấn luyện lớp 5 cho con sẽ được tặng kèm miễn tổn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học test cho con và được tư vấn miễn chi phí tại khoahoc.techftc.com