GLYCOL LÀ GÌ

     
Mục lụcPROPYLENE GLYCOL LÀ GÌ? CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA PROPYLENE GLYCOLĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOLCÔNG DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng qua kem dưỡng ẩm, chăm sóc da, các loại dầu thơm, dâu gội, … chúng ta nghe bạn ta bảo rằng nó để giúp dưỡng ẩm, cải thiện tình khô domain authority hay xơ rối của tóc. Vậy các bạn có vướng mắc vì đâu bọn chúng có công dụng này không? Để trả lời được thắc mắc này thì bạn phải ghi nhận đến propylene glycol – đó là chất khiến cho điều thần kì đó.

Bạn đang xem: Glycol là gì

Propylene glycol là chất khá không quen với bọn chúng ta. Mặc dù đây lại là trong số những chất được dùng thịnh hành nhất cùng với nhiều chức năng vượt trội. Đặc biệt là trong ngành mỹ phẩm.

Propylene glycol là gì? có tính chất như thế nào, được ứng dụng cụ thể trong hồ hết ngành nào hay Propylene glycol gồm mang chất độc hay không? tất cả những câu hỏi này sẽ được Trung Sơn đáp án ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

PROPYLENE GLYCOL LÀ GÌ? CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA PROPYLENE GLYCOL

Khái niệm của Propylene glycol

Propylene glycol là 1 trong những phân tử tương đối bé dại với nhì rượu (hydroxyl) team (-OH). Nó là 1 trong chất lỏng ko màu với không mùi hương và trọn vẹn hòa chảy trong nước. PG là một sản phẩm tổng thích hợp thu được từ quy trình hydrat oxit propylen, có nguồn gốc từ các thành phầm dầu mỏ.

Cơ quan làm chủ Thuốc cùng Thực phẩm (FDA) đã phân loại Propylene glycol là một chất phụ gia được “công nhận là an toàn” để thực hiện trong thực phẩm.

Ngoài cái brand name Propylene glycol thì nó còn có những tên khác ví như 1,2-propanediol; propane-1,2-diol; 1,2-Propylene glycol; Methylethylene glycol; 2-Hydroxypropanol; Methylethyl glycol; Monopropylene glycol.

Cấu trúc phân tử của Propylene glycol

Tên hoá học: Propylene glycol, 1,2-Propanediol

Cas no: 57-55-6

Công thức: CH3-CH(OH)-CH2OH; C3H8O2

*
Cấu trúc phân tử của Propylene glycol

TÍNH CHẤT HÓA LÝ CỦA PROPYLENE GLYCOL

Khả năng bốc hơi: độ bay hơi thấp.

Màu: hóa học lỏng không màu.

Mùi: gần như là không mùi.

Trạng thái: lỏng.

Tan vào nước: tan trong nước.

Tan vào dung môi hữu cơ khác: tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ.

Trọng lượng phân tử: 76.10

Độ tinh khiết: >99.8% trọng lượng

Nước:

Nhiệt độ sôi, 760mmHg: 187.4oC (369.3oF)

Giới hạn ánh sáng sôi: 186-189oC (367-372oF)

Nhiệt độ đông:

Trọng lượng riêng,20/200C:1.038

Độ nhớt 250C: 48.6 centipoise

Sức căng bề mặt,250C: 36mN/m

Flash point: 104oC (220oF)

Nhiệt độ từ bỏ bốc cháy: 371oC

Đặc biệt, những phân tử chất hóa học propylene glycol có tính chất trung tính hóa học, tức là nó thường không phản bội ứng với những chất khác

Tìm hiểu thêm bài viết khác: Tổng quan Những Điều Bạn Cần Biết Về Natri Benzoat

ĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOL

Trong công nghiệp

*
ĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOL trong CÔNG NGHIỆP

Về phương diện công nghiệp, propylene glycol được cung ứng từ propylene oxide (để áp dụng ở cung cấp thực phẩm). Các nhà sản xuất khác nhau sử dụng quá trình nhiệt độ dài không xúc tác ngơi nghỉ 200 ° C (392 ° F) mang lại 220 ° C (428 ° F) hoặc phương pháp xúc tác, triển khai ở 150 ° C (302 ° F) 180 ° C (356 ° F) với sự hiện diện của nhựa điều đình ion hoặc một lượng bé dại axit sulfuric hoặc kiềm.

Sản phẩm cuối cùng chứa 20% propylene glycol, 1,5% dipropylene glycol và một lượng nhỏ tuổi glycols polypropylen không giống .

Xem thêm: Quy Trình Chăm Sóc Da Mụn Hàng Ngày Và Đêm, Quy Trình 5 Bước Chăm Sóc Da Dầu Và Mụn

Phòng thí nghiệm

S- Propanediol có thể được tổng hợp từ D -mannitol, trải qua sơ thứ sau:

*
ĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOL vào PHÒNG LAB

CÔNG DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL

Propylene glycol trong mỹ phẩm

*
CÔNG DỤNG PROPYLENE GLYCOL trong NGHÀNH MỸ PHẨM

Propylene Glycol là một thành phần được sử dụng rất lớn rãi trong rộng 4.000 sản phẩm và cách làm mỹ phẩm. Các thành phầm thường sử dụng nó như kem dưỡng ẩm, dưỡng da, những loại dầu thơm, dung môi.

Propylene Glycol được áp dụng như là 1 chất giữ nhiệt độ và giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Nó là một trong những dung môi và là 1 cầu nối để nâng cấp sự định hình nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Đây là một sản phẩm rất bình yên để thực hiện trong các sản phẩm mỹ phẩm với nồng độ có thể lên mang đến 50%.

Propylene Glycol còn rất có thể tạo độ bọt của dầu gội đầu, giúp bảo quản hương lâu hơn. Propylene Glycol thực hiện trong sản phẩm quan tâm da với tóc nó có chức năng giữ lại nhiệt độ cho da, ngăn ngừa sự mất nước. Trong khi chất này còn có chức năng làm chất bảo quản và hóa học chống đông trong thành phầm son nước.

Trong công nghiệp

*
CÔNG DỤNG PROPYLENE GLYCOL vào CÔNG NGHIỆP

Propylene glycol được thực hiện thay thế thịnh hành cho ethylene glycol trong vô số nhiều công thức chất chống đông dịch vụ thương mại có sẵn bởi nó là bình yên hơn nhiều so với ethylene glycol. Đặc biệt là trong số ứng dụng như ngành hàng không cho cánh làm tan băng và con đường băng.

Bốn mươi lăm tỷ lệ propylene glycol được chế tạo được áp dụng làm nguyên vật liệu hóa học để chế tạo nhựa polyester không bão hòa.

Propylene glycol được thực hiện làm chất giữ ẩm, dung môi, cùng phụ gia vào thực phẩm, chế phẩm và mang đến các thành phầm thuốc lá. Nó cũng là trong những thành phần chủ yếu (

Hóa hóa học trong công nghiệp hình hình ảnh (thành phần của dung dịch tráng phim).

Là thành phần trong chất phân tán dầu Corexit, được thực hiện nhiều trong những vụ tràn dầu.

Trong thực phẩm

Propylene glycol – PG còn có chức năng ức chế sự cải tiến và phát triển của nấm mèo mốc với vi khuẩn. Bên cạnh ra, đây còn là dung môi hòa tan những loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm cùng nước giải khát.

Propylene glycol – PG được sử dụng trong các sản phẩm bánh kẹo, thịt, phô mai, đóng hộp và những loại thực phẩm khác. Công dụng Propylene glycol là chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm cùng tạo cấu trúc cho thực phẩm.

Trong dược phẩm

Là dung môi vào dược phẩm, cả dùng làm uống, tiêm.

Propylene glycol được thực hiện trong thú y như là một phương pháp điều trị bằng đường uống đối với chứng tăng huyết áp ở động vật nhai lại.

Có thể bạn quan liêu tâm: Methanol là gì? Tính chất, công dụng, hiểm họa & để ý khi sử dụng

PROPYLENE GLYCOL CÓ GÂY HẠI giỏi KHÔNG?

FDA đang phân nhiều loại propylene glycol là “công dấn là an toàn”. Tất cả rất ít để không gây kích ứng domain authority nhạy cảm hoặc thậm chí có tiếp xúc trực tiếp kéo dài với chất hóa học không pha loãng. Dị ứng mắt hoặc hệ hô hấp trong trường vừa lòng tiếp xúc trực tiếp là nhẹ với tạm thời, tức là nó giảm xuống một biện pháp nhanh chóng.

Propylene glycol hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển hóa ngơi nghỉ gan thành những sản phẩm bình thường của quy trình chuyển hóa acid citric, đó là trọn vẹn không độc hại cho cơ thể. Khoảng chừng 45 phần trăm của bất kỳ PG nạp năng lượng được bài tiết trực tiếp từ khung người và không bao giờ tiếp xúc với gan.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm/Các Loại Bột Mì Hữu Cơ Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm

LƯU Ý lúc SỬ DỤNG PROPYLENE GLYCOL

Propylene Glycol có thể gây ô nhiễm và độc hại nhưng nếu như được sử dụng đúng liều lượng chất nhận được của những tổ chức quả đât thì chúng ta vẫn rất có thể dùng nhằm phục vụ công việc của mình. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm các chuyên gia để kiêng những tình huống xấu như: tạo kích ứng domain authority như viêm da, nổi phân phát ban eczema hoặc gây thêm gần như triệu hội chứng trầm trọng hơn về da.

Hi vọng qua nội dung bài viết này, Trung đánh có thể khiến cho bạn hiểu thêm về hóa chất PROPYLENE GLYCOL là gì? cũng tương tự những thắc mắc đưa ra ở đầu bài. Với việc nhìn nhận đúng về chất PROPYLENE GLYCOL bạn sẽ không còn còn lo lắng gì nếu thành phầm mỹ phẩm bạn dùng mỗi ngày chứa chất này nhé!